2006/Mar/09

อะแฮ่ม.. เนื่องจากว่าบลอคของข้ากระผม ได้โดนประนามจากหลายๆผ่าย ว่าอ่านยากเหลือหลายเพราะมีแต่ตัวหนังสือ วันนี้แหละ จะเปลี๊ยนไป๋ให้เหมือนผู้จัดการให้ดู (อุ๊ย เหมือนจะไอดังคุกๆๆๆๆ แฮะ)

วันนี้ครับ จะขออัพบลอคตามใจซักที เคยเห้นเวปพันธ์ทิพย์ทำกันมานานละ ไอ้กระทู้พากินๆๆๆ เนี่ย วันนี้แหละ เราจะเอามั่ง ไม่ได้เก่งกาจอะไรกะคนอื่นเขาหรอก ก็บอกแล้ว เรื่องวิชาการๆอ่ะ ชีวิตนี้ม่ะเคยมีกะเขาหรอก วันๆเอาแต่บันเทิงเริงรมย์ ไม่รู้เค้าให้มันจบมาได้ยังไง แต่ก็อย่างว่า จะสอนให้ป๋มรู้ตัว ก็คงเหมือนเข็นภูเขาเข้าครก พูดไปก็ประจานความกะโหลกหนาของตัวเอง เรามาเริ่มกันเลยดีกว่า เย้!!!

สถานที่ที่ๆเราจะพาไปกินวันนี้ เอาใกล้ๆละกัน ให้เดาว่าที่ไหน ผิดครับ ไม่ใช่ร้านก๋วยเตี๋ยวชามละ 10 หลังสำนักงานหรือร้านจำใจแ-กหน้าสำนักงานหรอก มันธรรมดาไป อย่างเราแล้ว จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก OICHI EXPRESS BUFFET สาขา ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต (อย่าเพิ่งเถียงว่ามันใกล้ตรงไหน เอาเป็นว่ากรูมีปังยาถ่อไปกินละกัน โอเคมะ)

คือจะบอกว่า ป๋มน่ะไม่มีการถ่ายที่นั่ง ป้ายหน้าร้าน บรรยากาศใดๆมาประกอบ คืออารมณ์อยากถ่ายอะไร ก็จะถ่าย อันไหนไม่อยากถ่าย ก็ไม่ถ่ายมันซะดื้อๆ เหตุผลที่ไม่ถ่ายเพราะ

1.ป๋มไม่ได้ค่าสปอนเซอร์ที่โฆษณาร้านให้นี่หว่า

2.ถึงให้ป๋ม ป๋มก็ไม่ถ่ายมาโฆษณาให้อยู่ดีแต่เงินค่าสปอนเซอร์น่ะ กรูเอา ฮิ้วๆ

3.โทรศัพท์ป๋มเมมน้อย 64MB เอง แค่รูปญาติโกโหติกา (อ่านว่า ยา-ติ-โก-โห-ติ-กา) ก็เต็มแล้ว อยากให้ป๋มถ่ายเยอะๆก็ซื้อเมมให้เด่ะ แต่สุดท้าย กลับไปดูข้อ 2 นะ ถึงซื้อให้กรู กรูก็ไม่ถ่ายอยู่ดี แต่เมมน่ะ กรูเอา ฮิ้วๆ

ชิหอย มีแต่ตัวหนังสืออีกแล้ว เอาล่ะๆ เข้าเรื่องๆ

ร้านโออิชิ เอกเพรซซ์ สาขานี้เป็นแบบบุฟเฟต์ครับ ราคาต่อหัวคือ 299 บาท +ภาษีมูลค่าเพิ่ม7% (หรือเรียกอีกอย่างว่า ร้อยละ 7 <-- อันนี้อาจารย์แม่สั่งให้วงเล็บ...เอ๊ย นขลิขิต เพื่อความดีงามทางภาษาไทย) และ + Service charge อีก 10% รวมๆแล้วก็เป็น........(ข้อนี้ 1 คะแนน แต่ตอบได้ก็ไม่มีอะไรให้ เพราะกรูคูณไม่เป็น กรูอาย) และข่าวดีๆๆๆๆๆ ถ้าใครมีบัตรสมาชิกของเครือข่ายโทรศัพท์ชนิดหนึ่ง ที่มีดีกรีโด่งดังระดับประเทศ เพราะเพิ่งโดนเผาซิมการ์ดไป ก็ใช้ลดได้ 5% คร๊าบบบบ

ไหนๆก็พูดแล้ว ขอตัวหนังสืออีกนิดนึงนะ คนไม่ชอบอย่าเพิ่งไปเผากลองดิจิตอลกงเต๊กให้กรูนะ กรูก็อยากบ่นมั่งนี่ คือไอ้ค่าเซอวิซชาร์จเนี่ย คิดให้มันน้อยๆหน่อย ไม่ใช่แวทได้แค่7% ท่านล่อเซอร์ไป 10% โคตรแม่งเหอะ 10% มันไม่เห็นเซอร์วิซอะไรเลย ตักอาหารก็ตักเองขืนรอพนักงานพอดีอดตาย ก็บุฟเฟ่ต์นี่หว่า แถมน้ำก็กดเอง พนักงานทำอะไร เดินเซิร์พอาหารตามโต๊ะ ปั้นข้าวปั้น ทอดกุ้งกะสเต็ก โห ถ้าแค่นั้คิด10%นะ เด๋วกรูทำเอ๊งงงง

อ่ะๆ แด๊กซ์ซักทีเหอะ น้ำลายยืดแล้วรอไอ้บ้านี่ร่ายยาว หลังจากที่ไปที่ร้านแล้วแจ้งจำนวนคน พนักงานในชุดสาวเสิร์พญี่ปุ่น(ดูๆไปคล้ายๆนินจาในการ์ตูนมากกว่า)ก็จะนำเราไปที่โต๊ะพร้อมกับคิดเงิน หลังจากนั้นก็จะเอาใบเสร็จที่ระบุเวลาสิ้นสุดการยัดห่-ของเรามาติดไว้ที่โต๊ะ ลืมบอกว่า 299 นี่ 1.45 ชั่วโมงครับ เทียบกับชาบูชิจานหมุนแล้วนี่ 199 บาท (+7% +10%อีกนะครับ) ได้1.15 ชั่วโมงครับผม พอจ่ายเงินปุ๊บ เหมือนสัญญาณออกตัววิ่ง 100 เมตรชาย รีบวิ่งไปยัง..ยัง..ยัง................


ส่วนอาหารเย็นทันที บรรยายภาพนะครับ จากกึ่งกลางซ้ายบน คืออะไรซักอย่าง รสชาติเหมือนบาโลน่า ด้านล่าง เป็นไชเท้าญี่ปุ่นหั่นฝอย ส่วนทางขวาคือ...เอ่อคือ.... โอ๊ยยย ผมเจ็บบบบ โดนปูอัด (เข้าใจว่าป๋มจะโดนรุมอัดเข้าซักวัน ข้อหายิงมุขควายพร่ำเพรื่อในที่สาธารณชน)

หลังจากเอามาวางที่โต๊ะ ก็วิ่งๆๆๆๆๆ ไปยังส่วนของจุดกดน้ำ ที่ตั้งอยู่ในซอกหลืบของร้านทันที คืออย่างว่านะ ขอบ่นอีกที ไม่รู้มันจะเอาน้ำไปไว้ไกลๆทำไม ถ้าใครเคยกินที่สาขานี้จะรู้อะ ว่ามันอยู่ในหลืบ ไปกดน้ำมาซะ แล้วก้มาขอแคลิฟอร์เนียมากิ แต่บอกเค้าไป ว่าของเฉพาะ ไข่กุ้ง และ ปูอัด เท่านั้น เลยได้ออกมาดังภาพครับผม ส่วนขิงดอง ไม่ได้ขอ โดนยัดเยียดมา

หลังจากนั้นก็รีบบบบบบบบ เอาตัวหนีบที่มีเบอร์โต๊ะไปยังส่วนที่เป็นอาหารร้อน ตักๆๆๆๆของที่จะกินใส่จานแล้วก็ หนีบๆๆๆๆๆๆ และสุดท้ายก็ออกมาเป็น ชะแว๊บบบบ

เอาอันที่ใหม่มานะครับ ตรงกลาง ก็คือกุ้งเทมปุระที่ตัวนึงกว้างซัก 1 เซน แต่ทอดมาแล้วบานออกล้านเท่าเสิร์พพร้อมน้ำจิ้มของทอด 2 ตัวต่อการหนีบ 1 ครั้งส่วนไอ้ 3 ลูกสีดำๆนั่นคือของโปรดอีกอย่างหนึ่งของป๋มเองครับ นั่นก็คือ ถ ถ ถ ถ ถูกต้องนะคร๊าบบบบบ ทาโกะยากิ นั่นเอง เอาไป 3 คะแนนราดซอสมาโกะยากิที่ผสมมายองเนสเรียบร้อยแล้วเสิร์พ 3 ลูกต่อ 1 การหนีบ ซ้ายบนๆ คือสเต๊กปลาแซลมอน ทำได้โดยการตักเนื้อปลากับเครื่องเคียงเช่นพริกหวาน หัวหอม แล้วก็หนีบบบบบ ส่งให้คนปรุง เสิร์พพร้อมน้ำจิ้มทาร์ทาร์ที่อยู่ทางซ้ายล่างๆ ส่วนของอื่นๆนั่นไปตักมาใหม่นะครับ ไอ้รูป 1-2 อะ หมดไปแล้ว

อันนี้โมโหฮะ เพราะเทมปุระมาทีละ 2 ตัวๆ ไม่ทันใจวัยรุ่น เลยหนีบไปทีเดียว 4 จานผลที่ได้ก็เป็นดังภาพครับ

หลังจากนั้น ก็ไปยังส่วนที่เป็นอาหารปรุงสำเร็จ จะมีเวียนกันไปเรื่อยๆขึ้นกับว่าอะไรหมดซะก่อน

ด้านบน คือข้าวผัดกระเทย เอ๊ย กระเทียม (เกิดวูบๆที่ระบบขับถ่ายแฮะ) ซ้ายล่าง คือไก่ชุบเกล็ดขนมปังราดด้วยซอสเทริยากิ ขวาล่างคือแกงกะหรี่ ง่า.... ไม่เพราะสิเนอะ เอาใหม่ๆ ขวาล่างคือแกงโสเภณีหมู..... ว้อยยยยยยย อารายของกรูเนี่ย บ้าไปแล้ว ส่วนขวาสุดสีดำๆนั่นคือ...... ช้อน

จานสุดท้าย เอ๊ย ชุดสุดท้ายก็คือสุกี้ยากี้ทางซ้ายล่าง เวลาสั่งก็เหมือนเดิม หนีบเบอร์โต๊ะไปกับกะทะที่มีเครื่องอยู่แล้ว ซึ่งจะตักอะไรเพิ่มยัดทะนานไปก็ตามใจ ขึ้นกับความตะกละ (ของป๋มเพิ่มหมูกะไก่ไปนิหน่อยๆ) ซักพักพนักงานก็จะปรุงมาส่งพร้อมจัดไฟแอลกอฮอล์มาให้ 1 อัน สงสัยเพราะกลัวไม่รู้ว่ามันจะร้อน แล้วเป็นไง ได้เรื่องสิฮะ ไอ้หมอตักซดฮ๊วบบบบบบบ............อ้ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก.....ลิ้นพอง อนาถตัวเองแท้ ส่วนกลางๆภาพก็เป็นสเต๊คแซลมอน จานใหม่ ขอย้ำ ว่าจานใหม่เสิร์พพร้อม.....ช้อนสีดำ และขวาบนที่เป็นถ้วยๆขาวๆ นั่นเป็นซุปกา รสกลมกล่อมดี เปิ่นที่ 2 ได้กำเนิด คือทางร้านจะวางซุปกาไว้ในอ่างน้ำอุ่น โดยปริมาณน้ำอุ่นจะปริ่มๆขอบถ้วยพอดี ก็ป๋มไม่รู้นี่ฮะ ไปถึงก็พยายามเอามือถ่างงงงง ให้เหมือนไอ้มือจับในตู้ตุ๊กตาหยอดเหรียญ แล้วพยายามหยิบมันขึ้นมา หยิบมันขึ้นมา หยิบมันขึ้นมาและหยิบมันขึ้นมา หลังจากพยายามอยู่ 5 นาทีจึงสำเร็จ แล้วก็มีคุณลุงคนหนึ่ง เดินมาแล้วหยิบที่คีบที่วางอยู่ในระดับสายตาป๋ม แล้วคีบถ้วยซุปขึ้นมาอย่างง่ายดาย ขึ้นตอนนี้ใช้เวลา 10 วินาที........อายเค้าม๊ายยยยยย อ้ายโง่

ก็เป็นอันว่าหมดสิ้นพื้นที่...ในพุงผมนะครับ คือมันยังมีของหวานแล้วก็จิ๊บๆจ้อยๆพวกติ่มซำ ซาลาเปาหมูแดง 2ลูก ฮะเก๋ากุ้ง 7 ลูก ไอติม ถั่วแดงต้ม เป๊บซี่อีกไง แต่ขี้เกียจบรรยาย กรูก็เหนื่อยเป็นนะ

ทริปหน้า จะพาไปไหน คอยติดตามนะค๊าบบบบ

อย่าลืมมาเมนต์ล่ะ ใครไม่เมนต์ขอให้ท้องผูก 2 เดือน งุงิ

Comment

Comment:

Tweet


น่ากินจัง แต่บ่จี๊อ่า
ถ้าจะแพงนะคะ
#9 by Goblin At 2006-04-12 21:24,
ตัวหนังสือมันก็ยังอ่านยากอยู่ดีอ่า

เม้น เม้น เม้น มาเม้นละนะ

หวังว่าคงไม่ท้องผูกละ
#8 by [-Peet-] (125.24.85.88) At 2006-03-11 02:15,
รีบเม๊นต์ก่อน
กลัวท้องผูก
#7 by Majestic Pomeranian At 2006-03-09 22:03,
อ่ะคับ ลดขนาดให้แล้วนะน้องแพรวที่รัก หิหิ
#6 by ๐๐Latte`๐๐ At 2006-03-09 21:04,
พี่บุ๊ค ตัวหนังสืออ่านยากโคดๆอ่ะ

หิวขาวเค่อะ อยากกิน
#5 by แพรวกี้ (125.24.85.88) At 2006-03-09 21:01,
น่ากินมากเรย

เหนแล้วน้ำยายไหย
#3 by .: M-[a]-i*~ :. At 2006-03-09 20:44,
ไม่เป็นไรในตู้เย็นมีมะละกอ สับปะรด น้ำมะขามเต็มตู้ ถึงผูกก็ระบายได้ อุอุอุอุ
กินเยอะยังงี้ระวังท้องอืดน่ะคร้า....พี่หมอยา

แล้วจะแวะมาเยี่ยมบ่อยๆ
#2 by kororo At 2006-03-09 20:36,
น่ากินมั่กๆ

แบบนี้ อ้วนก็ยอม
#1 by CaNDY CoME BaCK At 2006-03-09 20:22,

หมอยาต๊องกับน้องลาเต้
View full profile